Download brochure

Download brochure

Link dự án tiêu biểu

XEM VIDEO

FPT IS nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngày 9/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Họp báo công bố Giải thưởng ICT ASEAN 2015 (AICTA 2015). Tại buổi lễ, FPT IS vinh dự nhận Bằng khen do có thành tích xuất sắc khi tham gia giải thưởng này năm 2012. 

 

Theo đó, năm 2012, FPT IS là đơn vị duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự giải thưởng. Đây cũng là giải thưởng quốc tế đầu tiên mà công ty tham dự. Trải qua 3 tháng chuẩn bị hồ sơ và dự thi, FPT IS đã giành thành tích xuất sắc với 1 giải Vàng cho Hệ thống Phần mềm Quản lý Bệnh viện FPT.eHospital và 1 giải Bạc cho Hệ thống Thông tin Chính quyền điện tử FPT.eGOV. Kết quả này đã giúp Việt Nam trở thành 1 trong 3 nước có thành tích cao nhất cùng với Singapore và Malaysia. FPT IS cũng là công ty duy nhất sở hữu 2 giải thưởng.

Phó Tổng Giám đốc Phùng Việt Thắng (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng khen từ Thứ trưởng Nguyễn Đình Hưng (giữa) và chia sẻ kinh nghiệm đạt giải của FPT IS tại buổi lễ

Giải thưởng AICTA 2012 là tiền đề quan trọng khẳng định năng lực của FPT IS so với các công ty CNTT trong khu vực. Tiếp nối thành công từ giải thưởng này, FPT IS đã liên tục tham gia và giành thành tích cao tại nhiều giải thưởng quốc tế như Giải thưởng Công nghệ thông tin & Truyền thông Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) và British Global Telecoms Business (GTB) Innovation Awards…

Năm 2015, Việt Nam chính thức là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng TT-TT và Giải thưởng AICTA. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 11 tại Đà Nẵng. Tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ TT-TT đã công bố quy trình tuyển chọn sản phẩm trong nước để tham gia giải thưởng. FPT IS cũng sẽ xem xét lựa chọn sản phẩm và lên kế hoạch tham dự theo những tiêu chí này.

Giải thưởng CNTT ASEAN (ASEAN ICT Awards - AICTA) là sáng kiến được các Bộ trưởng viễn thông và công nghệ thông tin của ASEAN thông qua. Giải thưởng nhằm ghi nhận những thành tích nổi bật nhất trong việc ứng dụng CNTT; Định hướng, dự báo xu thế phát triển và tiềm năng của CNTT và ghi nhận vai trò của CNTT trong phát triển kinh tế trong các nước ASEAN. Giải được tổ chức lần đầu vào năm 2012 với 73 đề cử đến từ 10 nước trong khối ASEAN, trong đó có nhiều công ty CNTT lớn hàng đầu khu vực như NCS của Singapore. 

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 15 và các hội nghị liên quan tại Việt Nam trong năm 2015. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo việc tổ chức hội nghị.Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì, đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 15 và các hội nghị liên quan tại Việt Nam trong năm 2015.

FIS IS