FIS SOFT đổi tên thành FIS GMC

Ngày 09/02/2015, Công ty TNHH Phát triển Phần mềm FPT (FPT IS Soft) chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Hệ thống Thông tin GMC FPT (FPT IS GMC). Chủ tịch của đơn vị là anh Phạm Minh Tuấn (TGĐ FPT IS) và anh Phạm Anh Chiến làm TGĐ.

GMC được lấy tên dựa trên viết tắt những chữ cái đầu tiên (theo tiếng Anh) về định hướng phát triển của 3 trung tâm hiện tại của đơn vị. Cụ thể, Trung tâm Phát triển Phần mềm số 5 (BU5) với định hướng sản phẩm chiến lược là Chính quyền điện tử FPT.eGOV. Hiện, FPT.eGOV đã triển khai cho hơn 22 tỉnh thành trên toàn quốc và thực hiện những dự án lớn như Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương...

FPT IS Soft đã chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Hệ thống Thông tin GMC FPT (FPT IS GMC). Trong đó, GMC được lấy tên dựa trên viết tắt những chữ cái đầu tiên (theo tiếng Anh) về định hướng phát triển của 3 trung tâm hiện tại của đơn vị. Ảnh: H.D.

Trung tâm Phát triển Phần mềm số 3 (BU3) với phần mềm chủ lực liên quan đến y tế điện tử (Medical Care) là FPT.eHospital đã và đang triển khai tại gần 100 bệnh viện trên cả nước, trong đó có những bệnh viện lớn, đầu ngành như Bạch Mai, Chợ Rẫy, Tập đoàn Hoàn Mỹ...

Trung tâm Phát triển Phần mềm số 12 (BU12) tên viết tắt là SSC (Software Service Consultant) với định hướng cung cấp giải pháp Phần mềm Quản trị Nhân sự và Tiền lương FPT.iHRP, giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp FPT.EMS và Salesforce. 

Trước đó, Chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) Đỗ Cao Bảo đã ký quyết định ban hành việc tổ chức lại đơn vị, từ ngày 1/1/2015. Với quyết định này, FPT IS GMC có tên là Công ty TNHH Hệ thống Thông tin HIG FPT (FPT IS HIG).

Chungta