Cần Thơ mong muốn hợp tác toàn diện về CNTT với FPT IS

Chính quyền điện tử, Y tế điện tử và Giao thông thông minh là ba lĩnh vực mà Cần Thơ mong muốn hợp tác với FPT IS trong giai đoạn từ 2015 – 2020. Đây là nội dung được họp bàn trong buổi làm việc giữa FPT và Cần Thơ ngày 31/3 tại Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Cần Thơ. 

Chính quyền điện tử, Y tế điện tử và Giao thông thông minh là ba lĩnh vực mà Cần Thơ mong muốn hợp tác với FPT IS trong giai đoạn từ 2015 – 2020

Về phía Cần Thơ, đứng đầu là Chủ tịch UBND Lê Hùng Dũng cùng lãnh đạo và đại diện các Sở – ban – ngành thành phố. Đoàn đại biểu FPT do Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc dẫn đầu, cùng sự tham gia của Tổng Giám đốc FPT IS Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc FPT IS Nguyễn Tuấn Hùng và các chuyên gia phần mềm của FPT IS. Cuộc gặp nhằm cụ thể hóa nội dung Bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược về phát triển CNTT - Viễn thông giai đoạn 2015 - 2020 được hai bên ký kết cuối tháng 12/2014. Tại đây, các chuyên gia của FPT IS đã trình bày giải pháp Y tế điện tử và Chính quyền điện tử dành cho thành phố.

Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc (trái) và Tổng Giám đốc FPT IS Phạm Minh Tuấn tại buổi làm việc với UBND thành phố Cần Thơ

Chia sẻ quan điểm, ông Lê Hùng Dũng cho biết Tây Đô đang rất muốn ứng dụng CNTT vào quản lý. "Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để FPT triển khai các ứng dụng của mình". Trước mắt Cần Thơ có thể cấp các lô đất sạch từ 2.000 đến 4.000 m2 ngay tại trung tâm tỉnh để FPT xây khu làm việc trong lĩnh vực phần mềm.

Theo ông Bùi Quang Ngọc, FPT tự tin có đầy đủ năng lực giúp thành phố Cần Thơ thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng công nghệ cao trong mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội và mong muốn có những cơ hội hợp tác thiết thực. Về phía FPT IS, Tổng Giám đốc Phạm Minh Tuấn cam kết đơn vị sẽ bố trí chuyên gia để làm việc với các đầu mối của địa phương về Giao thông thông minh, Y tế và Hành chính điện tử. Về lĩnh vực Chính quyền điện tử, FPT IS sẽ phối hợp với thành phố Cần Thơ để khảo sát hiện trạng và lập đề án tổng thể trong thời gian sớm nhất.