Golive giai đoạn 1 dự án FPT.eHospital cho Bệnh viện Chợ Rẫy

FPT IS GMC vừa chính thức golive giai đoạn 1 của dự án Cung cấp hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là hệ thống FPT.eHospital lớn nhất về quy mô lẫn giá trị hợp đồng do đơn vị triển khai. 

Giai đoạn 1 của dự án đã chính thức golive toàn bộ 42 khoa nội trú.

 

Dự án FPT.eHospital triển khai cho Bệnh viện Chợ Rẫy khởi động vào cuối tháng 3/2013 và được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, xây dựng và triển khai 12 phân hệ phục vụ hoàn chỉnh khối điều trị nội trú. Giai đoạn 2 xây dựng và triển khai 12 phân hệ khoa khám bệnh ngoại trú. Giai đoạn 3, hoàn chỉnh toàn bộ phần mềm, từ công tác khám chữa bệnh, hành chính văn phòng cho đến công tác điều hành của Ban Giám đốc. 

Đầu tháng 12 này, giai đoạn 1 của dự án đã chính thức golive toàn bộ 42 khoa nội trú. Đặc biệt ở khoa cấp cứu, hệ thống đã tiếp nhận và điều trị gần 2.000 lượt bệnh nhân chỉ trong tuần đầu tiên. 

Đội dự án của FPT IS GMC onsite 24/7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Đây là dự án rất khó, vì Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến đầu, quy mô gần 2.000 giường, với đầy đủ các nghiệp vụ, trong đó có nhiều nghiệp vụ phức tạp, đặc thù. Do đó, khối lượng công việc và phạm vi triển khai cũng rất lớn. Đội dự án đã xây dựng hệ thống phần mềm mới hoàn toàn, không giống những bệnh viện trước đây đã triển khai. Thêm nữa, hạ tầng công nghệ thông tin của bệnh viện hiện chưa đồng đều và còn hạn chế nên đội phải tự trang bị máy tính và USB 3G để làm việc. Mặc dù vậy, anh em trong đội dự án luôn nỗ lực và tập trung cao độ để đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng”, anh Trần Hùng Huân, Trưởng nhóm triển khai, chia sẻ.

Trước đó, giữa tháng 11, FPT IS GMC cũng đã nghiệm thu và đưa vào vận hành dự án FPT.eHospital cho Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và Bệnh viện An Bình, tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và hiệu quả mang lại của hệ thống này.